Dịch vụ bảo vệ tòa nhà, văn phòng, chung cư, cao ốc

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

Để giảm thiểu nguy cơ xảy ra trộm cắp, đột nhập…tại các tòa nhà chung cư hoặc tòa văn phòng, chung cư thì sự xuất hiện của dịch vụ bảo vệ tòa nhà, bảo vệ chung cư là rất cần thiết. Lực lượng nhân viên bảo vệ có kinh nghiệm, tác phong làm việc chuyên nghiệp đã giúp giữ gìn an ninh và đảm bảo an toàn cho tài sản, con người bên trong tòa nhà.

Mục lục
[ Ẩn ]

Bảo vệ tòa nhà đảm bảo an toàn tài sản và con người tòa nhà
Bảo vệ tòa nhà là đảm bảo an toàn tài sản và con người trong tòa nhà

1. Đối tượng sử dụng dịch vụ bảo vệ

Với tình hình dân số ngày càng đông kéo theo nhu cầu việc làm cũng tăng theo, các tòa nhà như chung cư ở nhiều phân khúc hoặc tòa văn phòng mọc lên ồ ạt.

Với mật độ cư dân cũng như nhân viên ở các tòa nhà luôn ở mức cao, kẻ xấu đã lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo của ban quản lý và thực hiện trộm cắp, hoặc quấy rối, gây mất trật tự…

Theo điều tra của Phòng cảnh sát hình sự, nạn trộm cắp không chỉ xảy ra ở những tòa nhà cũ mà trong thời gian trở lại đây, tình trạng này còn xảy ra nhiều ở những tòa nhà mới, chung cư mới,… đặc biệt là những nơi có đông người sinh sống. 

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này một phần có thể do sự lơ là, thiếu cảnh giác của người dân vì cho rằng đã có bảo vệ tòa nhà cùng hệ thống camera giám sát.

Tuy nhiên, không ít hệ thống camera tại các tòa nhà này chỉ để làm cảnh vì có camera không hoạt động, số khác nếu hoạt động chỉ là chiếu trực tiếp chứ không lưu giữ được hình ảnh, nếu có lưu giữ thì chất lượng cũng rất kém,… 

Hiểu được những nguy hiểm tiềm tàng và nỗi bất an đó, công ty bảo vệ Việt Anh đã đào tạo đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và tác phong làm việc chuyên nghiệp để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho các tòa nhà.

Dịch vụ này thuộc dịch vụ bảo vệmục tiêu cố định, ngoài việc đảm bảo an toàn cho tài sản, cơ sở vật chất thì lực lượng này còn bảo vệ an toàn cho sức khoẻ và tính mạng của tất cả mọi người sinh sống, làm việc trong tòa nhà.

Đây là các địa điểm dễ xảy ra cháy nổ vì vậy đội ngũ bảo vệ cũng hỗ trợ ngăn chặn những sự cố này, giải cứu người dân rời khỏi tòa nhà nhanh chóng trước khi lực lượng công an cứu hoả đến. 

Tương tư dịch vụ bảo vệ bệnh viện - phòng khám, mục tiêu bảo vệ là tòa nhà yêu cầu nhân viên cần tuân thủ nghiêm các nguyên tắc nghề nghiệp và các yêu cầu riêng ở từng vị trí khác nhau, tuân thủ theo nội quy cụ thể của tòa nhà.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động để khách hàng đa dạng thêm sự lựa chọn. 

Dịch vụ Bảo vệ chung cư, trung tâm thương mại
Triển khai bảo vệ chung cư, trung tâm thương mại

2. Phương án bảo vệ tòa nhà ở các vị trí

Các vị trí chốt chặn chính để bảo vệ tòa nhà bao gồm:

2.1 Bảo vệ tòa nhà tại cổng chính

Hướng dẫn chu đáo, nhiệt tình cho khách hàng khi ra vào tòa nhà.

Bảo vệ tòa nhà vòng ngoài, kiểm tra, kiểm soát những người khả nghi, nếu không có phận sự thì kiên quyết mời ra khỏi tòa nhà.

Tiến hành điều phối các phương tiện giao thông, cho phép những xe có đăng ký được vào bên trong, những xe taxi hoặc không đăng ký đậu bên ngoài.

Phối hợp làm việc và luôn giữ thông tin liên lạc với đồng nghiệp ở vị trí, khu vực khác.

2.2 Bảo vệ tòa nhà ở đại sảnh

Ghi chép thông tin một cách cụ thể, chi tiết và đăng ký cho những khách hàng ra vào tòa nhà.

Quản lý chìa khoá bên trong tòa nhà để xử lý các trường hợp khẩn cấp trên các phòng của tòa nhà (ví dụ mất chìa khóa).

Gọi đi và trả lời các cuộc điện thoại gọi đến tòa nhà. 

Hướng dẫn một cách cụ thể cho khách hàng khi muốn đến các khu vực bên trong tòa nhà.

Giao và nhận các thư từ, bưu phẩm đến tòa nhà.

Luôn giữ thông tin liên lạc với những đồng nghiệp ở gần và trong khu vực được điều động.

Nhân viên bảo vệ đại sảnh

Lực lượng bảo vệ tòa nhà ở đại sảnh (Minh họa)

2.3 Bảo vệ thang máy của tòa nhà

Nhiệm vụ chính của nhân viên là đóng và mở cửa thang máy cho khách hàng. 

Hướng dẫn, đưa khách hàng đến các văn phòng trong các tầng của tòa nhà khi khách hàng có yêu cầu.

Khi thang máy xảy ra các sự cố như bị kẹt hay mất điện mà vẫn có người bên trong thì tìm cách đưa người đó ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Thông báo ngay cho các bộ phận kỹ thuật chuyên môn về thang máy để được hỗ trợ.

Yêu cầu bộ phận kỹ thuật kiểm tra định kỳ thang máy. Thông báo kịp thời cho bộ phận bảo trì khi phát hiện thang máy hư hỏng, có vấn đề.

2.4 Bảo vệ các tầng

Những bảo vệ chung cư được phân công bảo vệ tầng nào thì thường xuyên kiểm tra tầng đó để phát hiện kịp thời những vấn đề ngoài ý muốn xảy ra.

Điện thoại cho người thuê văn phòng khi họ quên khoá cửa khi ra về, kết hợp với người có chức năng của tòa nhà, người quản lý chung cư lập biên bản sự việc và dán niêm phong của phòng.

Nhắc nhở những khách hàng, nhân viên,… khi họ hút thuốc không đúng nơi quy định, tránh ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Không cho những người không có chức năng, phận sự vào các khu vực cấm như Terrace trên tầng thượng, khu điện kỹ thuật, phòng camera giám sát, phòng giám sát hệ thống phòng chống cháy nổ,…

Phòng theo dõi camera tòa nhà
Phòng theo dõi camera tòa nhà

Khi bảo vệ tòa nhà thấy hộp điều chỉnh độ lạnh của khu vực hành lang mở thì phải tắt ngay vì nếu không có sự chấp thuận của ban quản lý tòa nhà thì không nơi nào được phép tự động mở.

Nhắc nhở các đơn vị thi công sửa chữa tòa nhà không gây tiếng ồn ảnh hưởng đến mọi người và phải giữ gìn vệ sinh chung.

Kiểm tra, kiểm soát và giữ gìn những trang thiết bị mà tòa nhà đã lắp đặt ở hành lang công cộng và những khu vực khác.

2.5 Bảo vệ trực camera

Thường xuyên nhìn vào màn hình camera, luân chuyển thường xuyên hình ảnh của các tầng lầu để kịp thời phát hiện những biểu hiện bất thường.

Dùng bộ đàm liên hệ đến các vị trí khác và với ban quản lý tòa nhà khi thấy có người trộm cắp, phá hoại trật tự an ninh để được hỗ trợ vây bắt kẻ xấu.

Sau đó, tiến hành lập biên bản và báo công an đến giải quyết.

Chú ý khu vực hàng rào xung quanh tòa nhà, những cửa sổ tiếp giáp với nhà dân vào ban đêm để ngăn ngừa kẻ gian đột nhập bằng lối này.

Nếu phát hiện kẻ gian, liên hệ với các vị trí gần đó để hỗ trợ nhau vây bắt, lập biên bản hiện trường và báo công an đến giải quyết.

Nhân viên Bảo vệ trực camera an ninh

Lực lượng bảo vệ giám sát camera an ninh

Nếu phát hiện cháy nổ qua camera, ngay lập tức dùng bộ đàm thông báo cho toàn bộ bảo vệ tòa nhà đến chữa cháy kịp thời.

Nếu tình hình không khả quan, báo ngay cho chữa cháy chuyên nghiệp đến xử lý, Ngoài ra, cần thông báo và hướng dẫn khách hàng, nhân viên tại tòa nhà thoát hiểm theo đúng phương án phòng cháy chữa cháy.

2.6 Tuần tra bảo vệ tòa nhà, văn phòng

Lực lượng tuần tra bảo vệ, kiểm soát tòa nhà có nhiệm vụ:

 • Tuần tra hết các tầng lầu của tòa nhà theo giờ giấc quy định.
 • Giám sát hoạt động của các công nhân ở các đơn vị thầu phụ hoặc bảo trì cao ốc.
 • Nhắc nhở mọi người chấp hành những quy định của tòa nhà.
 • Kiểm tra thang máy, nhà kho, WC và các vị trí khác của tòa nhà.
 • Khi phát hiện những kẻ xấu đột nhập vào tòa nhà thì liên lạc với đồng đội để tiến hành vây bắt.
 • Phát hiện, xử lý kịp thời các sự cố như cháy nổ, hỏa hoạn,… 
 • Kiểm tra hệ thống phòng cháy chữa cháy.
 • Kiểm tra các lối thoát hiểm.
 • Kiểm tra các khoá cửa ra vào, cửa sổ của toàn bộ tòa nhà.
 • Kiểm tra độ an toàn của những thiết bị sử dụng điện.
 • Kiểm tra các trang thiết bị đắt tiền dễ mất.
 • Giữ thông tin liên lạc với các vị trí khác trong tòa nhà.

2.7 Bảo vệ nơi để xe

Bố trí lực lượng bảo vệ phương tiện và chống cháy nổ tuỳ vào cơ sở của tòa nhà nhiều hay ít xe, có một hay hai cửa xe ra vào, có bao nhiêu hầm để xe,…

Thông thường, các công ty dịch vụ bảo vệ sẽ phân ít nhất 2 người bảo vệ tại nơi để xe, luôn có thái độ nhiệt tình hướng dẫn khách để xe khi ra vào hầm.

Với các tòa nhà, các chung cư lớn thì lực lượng bảo vệ ở các hầm gửi xe khác nhau sẽ được bố trí hợp lý đảm bảo lực lượng bảo vệ giữ xe đầy đủ, đảm bảo duy trì tốt nhất bãi để xe. Hoặc bạn có thể tham khảo dịch vụ bảo vệ giữ xe của công ty Việt Anh.

3. Tại sao khách hàng lựa chọn công ty bảo vệ Việt Anh?

Đội ngũ bảo vệ tòa nhà tại công ty bảo vệ Việt Anh đã được trang bị các kỹ năng, kỹ xảo cần thiết để bảo vệ an ninh, an toàn cho tòa nhà.

Bạn nên lựa chọn công ty Việt Anh bởi những lý do sau:

 • Lực lượng bảo vệ tòa nhà có kỹ năng quan sát cơ bản để nắm bắt và hiểu rõ được địa hình khuôn viên xung quanh tòa nhà, đây là kỹ năng bắt buộc cần phải có đối với người làm nhiệm vụ bảo vệ tòa nhà.
 • Lực lượng bảo vệ tòa nhà có kỹ năng giao tiếp với người dân sinh sống và làm việc tại tòa nhà: Hòa nhã, luôn vui vẻ, thân thiện, được mọi người yêu mến và hỗ trợ nhiệt tình trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
 • Lực lượng bảo vệ tòa nhà được tập huấn về vận hành thang máy và cứu hộ thang máy.
 • Lực lượng bảo vệ tòa nhà có kỹ năng sử dụng các thiết bị hỗ trợ an ninh như hệ thống camera, báo cháy nổ tự động,…
 • Lực lượng bảo vệ tòa nhà có kỹ năng phòng cháy chữa cháy, sơ cấp cứu người bị tai nạn ngoài ý muốn. 
 • Lực lượng bảo vệ tòa nhà có khả năng ứng phó, xử lý các tình huống khẩn cấp.
 • Lực lượng bảo vệ tòa nhà được trang bị chuyên môn nghiệp vụ võ thuật giỏi, có sức khỏe tốt để luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người và xử lý các tình huống nguy hiểm.

Tập huấn võ thuật cho lực lượng bảo vệ
Võ thuật là chuyên môn nghiệp vụ không thể thiếu đối với một người bảo vệ tòa nhà

4. Công ty bảo vệ Việt Anh cung cấp dịch vụ ở đâu, cách thuê như thế nào?

Nếu quý khách có nhu cầu thuê dịch vụ bảo vệ Việt Anh, có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0967 201 566 hoặc qua hotline: 0964.651.686 hoặc số điện thoại 0584996789 để có thể được tư vấn kỹ càng và giải đáp các thắc mắc.

Công ty bảo vệ Việt Anh hoạt động 24/24 nên quý khách có thể liên lạc bất cứ lúc nào khi cần sự hỗ trợ.

Trụ sở chính của công ty nằm tại địa chỉ Tầng 4 tòa nhà Hương Giang – Số 51 và 53A Đường Tây Cao Tốc, Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

Với phong cách làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình, đội ngũ nhân viên công ty bảo vệ Việt Anh luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn và đưa phương án giải quyết tốt nhất trong mọi trường hợp.