Bí mật đằng sau tuyển dụng bảo vệ chưa từng được hé lộ

Xếp hạng: 4.3 (3 bình chọn)

Tuyển dụng bảo vệ tuy dễ mà khó. Khó, dễ như thế nào tất cả sẽ được Bảo vệ Việt Anh chia sẻ trong toàn bộ bài viết ngày hôm nay. 

Mục lục
[ Ẩn ]
Tuyển dụng bảo vệ
Tuyển dụng bảo vệ

1. Nhân viên bảo vệ là gì?

Nhân viên bảo vệ là người ngăn chặn những việc làm xấu ảnh hưởng đến con người hay tài sản. Họ sẽ người đi tuần tra, chống trộm cắp, chống phá hoại tài sản,... Ảnh hưởng đến đơn vị mà họ đang trực tiếp làm việc.

Chúng ta dễ dàng thấy nhân viên ở bảo vệ ở bất kì đâu. Họ có mặt gần như ở khắp mọi nơi và thường có nhiều ở các khu vực tập trung đông người qua lại: trung tâm thương mại, tòa chung cư, ngân hàng,...

2. Tại sao cần phải chú trọng việc tuyển dụng bảo vệ?

Cuộc sống càng phát triển hiện đại thì tỉ lệ thuận với tệ nạn xã hội càng nhiều. Năm bữa nửa tháng chúng ta lại thấy những tệ nạn xã hội nổi lềnh phềnh trên các mặt báo. Ở những thành phố lớn thì nhu cầu bảo vệ luôn cần phải bổ sung liên tục. Những lý dưới đây là đáp án cho câu hỏi trên. 

2.1. Nhân sự chính là nền tảng phát triển của mọi doanh nghiệp

Đối với mỗi doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ thì nhân sự đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đây là điều quyết định đến 50% doanh nghiệp có phát triển hay không. Đặc biệt, với ngành dịch vụ đặc thù là bảo vệ thì càng cần chú trọng hơn về tuyển dụng bảo vệ. 

Một đội ngũ bảo vệ mạnh, chuyên nghiệp sẽ mang đến cho công ty những giá trị như: lợi nhuận, danh tiếng và sự phát triển vượt bậc trong tương lai. Một công ty bảo vệ luôn thiếu hụt đội ngũ bảo vệ thì làm sao đảm bảo được nhu cầu khách hàng mong muốn.

2.2. Bổ sung nguồn nhân lực cho vị trí còn thiếu 

Bổ sung nguồn nhân lực cho những vị trí còn thiếu là điều mà mỗi công ty bảo vệ nên làm. Chỉ khi có đủ nhân lực bảo vệ thì mọi hoạt động của các doanh nghiệp bảo vệ mới hoạt động trơn tru.

Làm gì có một bộ máy nào có thể hoạt động tốt nếu thiếu đi một bộ phận hay chức năng nào đó. Vì thế, luôn phải chú trọng trong việc tuyển dụng bảo vệ.

2.3. Lựa chọn được những nhân viên bảo vệ tốt nhất

Việc tuyển dụng nhân viên bảo vệ thường xuyên giúp công ty có thể tìm ra được những ứng viên tốt nhất đáp ứng được những yêu cầu công ty đề ra. Bất kì, doanh nghiệp nào đều mong muốn tìm được đội ngũ nhân viên tốt. 

Càng đông hồ sơ tuyển dụng, công ty càng có thêm nhiều lựa chọn tốt hơn. Khi lựa chọn càng kỹ trong khâu tuyển dụng bảo vệ thì những người được chọn càng giỏi.  

2.4. Bộ mặt của công ty bảo vệ 

Đối với những công ty bảo vệ, việc có một đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm chính là bộ mặt doanh nghiệp. Vì lẽ đó, khi tuyển dụng bảo vệ có phần khắt khe, gắt gao hơn. Để những giai đoạn tiếp theo: huấn luyện, đào tạo sẽ nhanh chóng hơn.

Cần phải chú trọng trong việc tuyển dụng bảo vệ
Cần phải chú trọng trong việc tuyển dụng bảo vệ

3. Những tiêu chí tuyển dụng bảo vệ 

Mỗi ngành nghề, dịch vụ sẽ có những tiêu chí, đánh giá, lựa chọn khác nhau. Tuyển dụng bảo vệ cũng vậy. Dưới đây là những tiêu chí tuyển chí tuyển dụng bảo vệ:

 • Bằng cấp: tốt nghiệp trung học cơ sở, trung học phổ thông trở lên (tùy vào từng công sẽ có tiêu chí khác nhau về bằng cấp)
 • Đọc, viết thành thạo, phát âm rõ ràng, mạch lạc
 • Sức khỏe tốt
 • Tinh thần ổn định
 • Tùy vào từng vị trí mà công ty bảo vệ tuyển dụng sẽ đưa ra độ tuổi khác nhau phù hợp 
 • Nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy
 • Nghiệp vụ cấp cứu khi gặp người bị nạn
 • Nhanh nhẹn, thân thiện, lịch sự và có trách nhiệm với công việc
 • Biết tối thiểu một môn võ và sử dụng thành thạo các công cụ hỗ trợ làm việc
 • Ưu tiên ứng viên biết giao tiếp tiếng Anh cơ bản đối với môi trường làm việc ở khách sạn, nhà hàng,...

4. Làm thế nào để tuyển dụng đội ngũ bảo vệ như mong muốn?

Với phương tiện truyền thông mạnh mẽ như hiện nay, mọi người dễ dàng thấy thông tin tuyển dụng ở bất kỳ đâu. Để tuyển dụng được đội ngũ bảo vệ có kinh nghiệm, đáp ứng được yêu cầu nhà tuyển dụng mong muốn cần những điều sau:

4.1. Tuyển dụng bảo vệ nội bộ

Tuyển dụng bảo vệ nội bộ là ưu tiên những người quen, bạn bè của nhân viên trong công ty. Việc tuyển dụng này giúp công ty bảo vệ tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà vẫn có nguồn nhân lực tốt. 

4.2. Thông báo tuyển dụng bảo vệ trên các phương tiện truyền thông

Công ty bảo vệ cần chuẩn bị nội dung tuyển dụng chi tiết, cụ thể và đầy đủ nhất. Tiếp theo đăng tải lên các trang mạng xã hội, những website chuyên về đăng tin tuyển dụng. 

Hiện nay, có một số website đăng tin tuyển dụng miễn phí và mất phí. Trong trường hợp công ty bảo vệ muốn thông tin tuyển dụng nổi bật và nhiều người biết đến hơn nên lựa chọn đăng ký dịch vụ mất phí. 

4.3. Tham gia các ngày hội việc làm diễn ra thường xuyên

Ngày hội việc làm là nơi để các ứng viên đến và tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp với bản thân. Vào ngày này rất đông đối tượng đến đây và những công ty bảo vệ nên tận dụng triệt để hình thức tuyển dụng này. Đồng thời, Bảo vệ Việt Anh bật mí thêm cho ứng viên thời điểm "vàng" để tìm việc làm bảo vệ như mong muốn.

Tuyển dụng bảo vệ nên thông qua nhiều kênh truyền thông khác nhau
Tuyển dụng bảo vệ nên thông qua nhiều kênh truyền thông khác nhau

5. Ở đâu tuyển dụng bảo vệ?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị đang tuyển dụng bảo vệ. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trò lừa đảo xảy ra như: lấy cắp thông tin ứng viên và làm phiền, ứng viên mất tiền oan cho những nơi tự xưng là bên môi giới giới thiệu việc làm,... Vì vậy, những người nộp hồ sơ ứng tuyển cần hết sức lưu ý và cẩn thận hơn. Tìm đến những công ty bảo vệ tuyển dụng, ngân hàng, tập đoàn lớn như:

 • Công ty Bảo vệ Việt Anh
 • Bảo vệ Vincom tuyển dụng
 • VinGroup tuyển dụng bảo vệ
 • Tuyển dụng bảo vệ ngân hàng Sacombank
 • HDbank tuyển dụng bảo vệ 

Với những chia sẻ trên, Bảo vệ Việt Anh mong muốn có thể đem đến thông tin cần thiết cho những đơn vị tuyển dụng bảo vệ với số lượng lớn. Nếu còn bất kì câu hỏi nào xoay quanh chủ đề này mọi người đừng quên để lại bình luận dưới bài viết. Đồng thời thường xuyên truy cập website: https://baovevietanh.vn để cập nhật thông tin nhanh nhất về thông tin tuyển dụng nhé.