Làm cách nào để tìm ra người ăn trộm đơn giản, nhanh chóng

Xếp hạng: 4 (8 bình chọn)

Ăn trộm hiện đang là vấn đề phổ biến và đáng lo ngại trong xã hội. Khi trở thành nạn nhân của việc mất cắp, việc tìm ra người ăn trộm có thể giúp bạn lấy lại tài sản mất cắp trong khoảng thời gian nhanh nhất. Bảo vệ Việt Anh sẽ chia sẻ với bạn một số cách tìm ra người ăn trộm, từ việc thu thập chứng cứ và thông tin đến việc làm việc với cơ quan chức năng qua bài viết dưới đây!

Mục lục
[ Ẩn ]

Vấn đề ăn trộm là một tình trạng phổ biến và đáng lo ngại hiện nay. Việc bị ăn trộm không chỉ gây thiệt hại đến tài sản mà còn khiến cho bạn có cảm giác bất an trong chính ngôi nhà của mình.

Hiện nay, kẻ trộm thường sử dụng những thủ đoạn thông minh và tinh vi để xâm nhập vào nhà ăn cắp tiền bạc, trang sức và các vật dụng có giá trị khác. Cụ thể là những kẻ trộm có thể phá khóa cửa hay phá cửa sổ để đột nhập thực hiện hành vi trộm cắp.

Tình trạng ăn trộm
Ăn trộm là một vấn đề phổ biến và đáng lo ngại

Tuy nhiên, có rất ít trường hợp mà kẻ trộm có thể trốn thoát khỏi các biện pháp điều tra và phòng chống. Vì thế, việc tìm ra người ăn trộm là rất quan trọng để lấy lại tài sản và có các biện pháp phòng tránh phù hợp.

Dưới đây là một số cách tìm ra người ăn trộm nhanh chóng và đơn giản mà bạn nên biết.

1. Kiểm tra lại tài sản

Khi phát hiện bị ăn trộm, việc bạn nên làm là kiểm tra lại tài sản. Trong quá trình kiểm tra và xác nhận những tài sản bị mất, bạn nên quan sát kỹ đảm bảo không bỏ sót bất kỳ chi tiết hay dấu vết nào. 

Kiểm tra lại tài sản
Kiểm tra lại tất cả tài sản

Hơn nữa, bạn nên ghi chép lại những tài sản bị ăn trộm vì đây sẽ là thông tin hữu ích cho quá trình tìm ra người ăn trộm. Do vậy, kiểm tra lại tài sản trong nhà là rất quan trọng trong việc tìm ra người ăn trộm.

2. Kiểm tra các tài khoản ngân hàng

Khi đã xác định các tài sản bị mất trong nhà, bạn nên khóa và kiểm tra lại các tài khoản ngân hàng của bạn để xem có bất kỳ giao dịch lạ nào hay không. 

Do trong thời gian bị mất, kẻ trộm có thể sẽ truy cập vào tài khoản của bạn để lấy tiền hay thực hiện các giao dịch khác. Việc này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết để xác định liệu kẻ trộm có truy cập vào tài khoản của bạn hay không.

3. Hỏi thăm mọi người xung quanh

Một cách giúp bạn tìm ra người ăn trộm là hỏi thăm mọi người xung quanh như người thân, người trong gia đình và hàng xóm. Bạn có thể hỏi thăm mọi người xung quanh liệu có thấy người lạ xuất hiện hay những hành động bất thường.

Hỏi thăm mọi người xung quanh
Hỏi thăm mọi người xung quanh để tìm ra ăn trộm

Nếu mọi người xung quanh đã thấy có người lạ hay bất kỳ hành động bất thường thì bạn nên ghi lại những thông tin này. Đây có thể là các gợi ý giúp bạn xác định được người ăn trộm và hỗ trợ trong quá trình điều tra.

Vì thế, sự giúp đỡ của mọi người xung quanh giữ một vai trò rất quan trọng trong cách tìm ra người ăn trộm cũng như biện pháp giúp hạn chế  các vụ trộm cắp.

4. Kiểm tra camera an ninh

Bên cạnh việc hỏi thăm mọi người xung quanh, một cách tìm ra người ăn trộm mà bạn không thể bỏ qua chính là kiểm tra camera an ninh. 

Kiểm tra camera an ninh
Tìm ra người ăn trộm bằng cách kiểm tra camera an ninh 

Nếu trong nhà bạn có lắp đặt camera thì hãy kiểm tra lại đoạn video trong khoảng thời gian bị trộm. Việc này sẽ giúp bạn thu thập được một số hình ảnh liên quan đến kẻ trộm, từ đó xác định được hình dáng và đặc điểm của người ăn trộm. 

Nếu bạn không phát hiện được bất kỳ hình ảnh nào của kẻ trộm thì hãy tìm kiếm các hình ảnh liên quan trong khoảng thời gian mất trộm, cụ thể là có người là hay những động thái bất thường ở xung quanh nhà bạn.

5. Liên hệ với cơ quan chức năng

Nếu bạn đã kiểm tra và xác định được người ăn trộm hoặc chưa biết ai là kẻ trộm thì việc liên hệ và báo cáo vụ việc với cơ quan chức năng là cần thiết.

Liên hệ cơ quan chức năng
Liên hệ với cơ quan chức năng là việc cần thiết để tìm ra người ăn trộm

Trong quá trình liên lạc, bạn nên cung cấp các thông tin chi tiết về tài sản bị mất, bằng chứng và thông tin về người ăn trộm mà bạn thu thập được. Cụ thể là hình ảnh từ camera an ninh, thông tin các giao dịch lạ từ tài khoản ngân hàng hay những người đã xuất hiện quanh nhà bạn trong khoảng thời gian mất trộm.

Bên cạnh đó, nếu bạn có thêm bất kỳ thông tin nào liên quan đến vụ trộm từ mọi người xung quanh, hãy cung cấp cho cơ quan chức năng để hỗ trợ quá trình điều tra tìm ra người ăn trộm. Việc tìm ra người ăn trộm sẽ mất rất nhiều thời gian, do đó bạn nên hợp tác chặt chẽ với cơ quan chức năng để đảm bảo quá trình điều tra diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

Bảo vệ nhà ở văn phòng
Sử dụng dịch vụ bảo vệ văn phòng, nhà ở, tòa nhà

Bên cạnh đó, nếu bạn đang lo lắng về vấn đề nhà ở hay văn phòng bị ăn trộm thì hãy sử dụng dịch vụ bảo vệ chung cư, nhà ở, văn phòng của công ty Bảo vệ Việt Anh với nhiều lợi ích, cụ thể như:

  • Ban cố vấn giàu kinh nghiệm với nhiều năm công tác trong lĩnh vực công an, quân đội, …
  • Lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp, thường xuyên được đào tạo và huấn luyện.
  • Chi phí hợp lý, tối ưu nhất cho khách hàng
  • Luôn mua và gia hạn định kỳ gói bảo hiểm trách nhiệm cho các nhiệm vụ bảo vệ. 
  •  Giàu kinh nghiệm thực tế với hơn 20 năm trong nghề, cùng hợp tác với nhiều khách hàng chuyên nghiệp như nhà máy sản xuất (Công ty Sen Vòi Viglacera), doanh nghiệp (Vingroup, Dorco, Viglacera, …) hay ngân hàng (Vietcombank, MBbank, Viettinbank, …).

Do vậy, sử dụng dịch vụ bảo vệ của Công ty Bảo vệ Việt Anh là một trong những giải pháp phòng tránh trộm cắp hiệu quả.

Trên đây là một số cách tìm ra người ăn trộm mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng với nội dung bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích để phòng tránh ăn trộm cho căn nhà của mình nhé!