5 cách làm sao để biết ai lấy trộm tiền của bạn?

Xếp hạng: 3.3 (15 bình chọn)

Xã hội hiện nay ngày càng nhiều trộm cướp. Không những là trộm cắp bên ngoài mà ngay cả những người xung quanh mình nhiều khi họ cũng lỡ “tiêu hộ”. Vậy làm sao để biết ai lấy trộm tiền của mình? Cùng dùng thử những cách sau đây nhé!

Mục lục
[ Ẩn ]

1. Suy nghĩ cẩn thận, quan sát kỹ càng xung quanh

Làm sao để biết ai lấy trộm tiền? Việc đầu tiên khi phát hiện bị mất tiền chính là phải suy nghĩ kỹ lại. Bạn cần nghĩ đến lần cuối cùng bạn để tiền chính xác ở đâu. Có những ai ở cạnh bạn hoặc nhìn thấy lúc bạn cất tiền không? Bạn có vô tình quên mất đã để tiền chỗ khác hoặc cho ai mượn mà lại không nhớ.

Sau khi suy nghĩ cẩn thận, quan sát kỹ càng thời gian địa điểm con người liên quan đến chỗ tiền bị mất mà vẫn không tìm ra được số tiền. Bạn cần làm những việc tiếp theo dưới đây để có thể biết được ai lấy trộm tiền của mình.

Suy nghĩ cẩn thận, quan sát kỹ càng xung quanh
Suy nghĩ cẩn thận, quan sát kỹ càng xung quanh

2. Xem lại camera an ninh

Hiện nay rất nhiều nhà có lắp camera an ninh để bảo đảm an toàn cho căn nhà. Nếu bạn có chiếc camera quay lại khu vực để tiền thì cần ngay lập tức check lại.

Xác định khoảng thời gian bắt đầu để tiền và xem camera quay lại những ai đã tiếp cận với số tiền của bạn.

Đây là cách rất hữu dụng, nhanh chóng và có xác suất tìm được thủ phạm chính xác nhất. Đôi khi camera cũng sẽ quay lại được chính bạn đã lấy số tiền đó mà bạn quên mất.

Xem lại camera an ninh
Xem lại camera an ninh

3. “Khoanh vùng” đối tượng khả nghi

Khi bạn đã biết được có những ai từng tiếp cận hoặc biết về số tiền mà bạn đã cất, hãy “khoanh vùng” lại những đối tượng đó để biết được ai đã lấy trộm tiền.

Đó có thể là những người bạn, những người quen, người đến chơi nhà, họ hàng đến thăm hoặc chính người thân của bạn.

4. Nắm bắt tâm lý của đối tượng

Sau khi đã khoanh vùng những đối tượng khả nghi, việc cần làm tiếp theo chính là tìm hiểu để nắm bắt được tâm lý của đối phương.

Bạn hãy giả vờ tỏ ra không biết đã quên mất để số tiền ấy ở đâu hoặc làm rơi ở đâu. Lúc nói chuyện hãy cố gắng quan sát thái độ, lời nói của đối tượng. 

Thường người nếu đã có tật ăn trộm, bạn sẽ rất dễ nhận ra. Còn nếu không, hãy tìm hiểu xem họ có đang thiếu tiền hay nợ nần gì không. 

Nói chuyện, nắm bắt tâm ký đối tượng
Nói chuyện, nắm bắt tâm ký đối tượng

5. Nói chuyện, dò hỏi đối tượng nghi ngờ

Người ta vẫn nói “có tật giật mình”. Khi một ai đó làm chuyện khuất tất, làm chuyện trái với đạo lý lẽ thường thì rất hay có biểu hiện không thoải mái, ngại khi nói về vấn đề đó.

Hãy cố gắng nói chuyện, dò hỏi những đối tượng bạn đang nghi ngờ. 

Đối với trường hợp là người thân trong nhà, bạn cần suy nghĩ thật kỹ lại. Trường hợp này thường rất ít khi xảy ra vì người trong gia đình sẽ rất tin tưởng lẫn nhau. Hãy hỏi thẳng người thân rằng có lấy tiền của bạn không. Hầu hết người trong gia đình sẽ rất dễ nói chuyện với nhau.

Đối với trường hợp là bạn bè, người quen biết, bạn cần cẩn trọng hơn. Nếu như họ có “lòng tham vô đáy”, bạn có thể nhử họ lần hai. Hãy giả vờ vô tình nói rằng mình có một số tiền cần cất đi. Sau đó quan sát, theo dõi và bắt quả tang họ.

Tuy nhiên bạn cũng cần công tâm và suy nghĩ kỹ càng trước khi đổ tội cho ai lấy tiền của bạn. Nếu đổ tội cho sai người, bạn sẽ làm mất lòng và đôi khi là mất cả một mối quan hệ.

Bảo vệ Việt Anh - Công ty chúng tôi với hơn 20 năm kinh nghiệm cung cấp Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ đến chúng tôi qua Hotline 0964.651.686 | 0584.996.789 để được tư vấn hỗ trợ miễn phí nhé!!!

Dịch vụ Bảo vệ Việt Anh
Dịch vụ Bảo vệ Việt Anh

Bài viết trên đã trả lời thắc mắc làm sao để biết ai lấy trộm tiền của bạn. Hãy luôn cẩn trọng trong việc cất giữ của cải tiền bạc để tránh mất cắp lần mất lòng tin nhé. Cảm ơn bạn đã đón đọc.