Tổng hợp các thông tin về cổng bảo vệ không thể bỏ qua

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

Cổng bảo vệ là một thiết bị quan trọng, thiết yếu được lắp đặt tại các địa điểm có tính trọng yếu như cơ quan, trường học, khu công nghiệp, khu đô thị… Cổng bảo vệ giúp kiểm soát, ngăn chặn sự ra vào của các phương tiện và người đến các khu vực này. Hãy cùng bảo vệ Việt Anh tìm hiểu thông tin về cổng bảo vệ qua bài viết dưới đây.

Mục lục
[ Ẩn ]

Lợi ích khi lắp đặt cổng bảo vệ 

Cổng bảo vệ là thiết bị vô cùng quan trọng tại các cơ quan, doanh nghiệp, siêu thị… trong việc đảm bảo an ninh, an toàn. Lắp đặt cổng mang đến những lợi ích như sau:

  • Đối với bệnh viện, phòng khám: cổng bảo vệ giúp ngăn chặn các phương tiện ra, vào tự do để phòng ngừa dịch bệnh, đảm bảo an ninh; cổng giúp ngăn chặn, phân luồng người bệnh, giữ khoảng cách an toàn…
  • Đối với siêu thị, cửa hàng tiện lợi: cổng kiểm soát khách hàng ra vào; ngăn chặn kịp thời các trường hợp trộm cắp hoặc có hành vi gian lận. 
  • Đối với trường học: Cổng giúp bảo vệ kiểm soát, ngăn chặn người lạ đột nhập vào trường bất hợp pháp; giúp kiểm soát giao thông khi phụ huynh đón trẻ…
  • Đối với cơ quan, doanh nghiệp, khu công nghiệp: Cổng kiểm soát lượng phương tiện, người ra, vào; ngăn chặn các đối tượng, phương tiện xâm nhập trái phép, gây ra tình trạng mất trật tự, trộm cắp tại nhà máy, công ty…

Các loại cổng bảo vệ tốt nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường, các loại cổng bảo vệ tốt nhất hiện nay được nhiều công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp, trường học, bệnh viện… lắp đặt đảm bảo an ninh, an toàn cho doanh nghiệp bao gồm: 

Cổng xếp tự động

Cổng xếp tự động được ưa chuộng, sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trên thị trường, cổng xếp tự động gồm 2 loại là cổng xếp inox 201, 304 và cổng xếp hợp kim nhôm sơn tĩnh điện. 

Cổng xếp tự động được đánh giá cao bởi tính tiện dụng cao, người dùng chỉ cần bấm nút điều khiển từ xa để đóng, mở cổng. Cổng thiết kế đa dạng mẫu mã, đầy đủ hệ thống an ninh, an toàn cao, hiện đại. Tuy nhiên, giá thành của cổng xếp tự động tương đối cao. 

Cổng xếp tự động
Cổng xếp tự động

Cổng barie

Cổng barie bảo vệ hay còn gọi là thanh chắn tự động để bảo vệ, kiểm soát lượng người ra, vào. Hiện nay, cổng barie được lắp đặt tự động giúp tiết kiệm thời gian, công sức của việc nâng, hạ thanh chắn barie thủ công như trước đây. 

Cổng barie được lắp đặt, vận chuyển tương đối đơn giản, dễ sử dụng. Thiết bị được làm bằng chất liệu nhựa, thép và inox không gỉ. Cổng được lắp đặt đa dạng kích thước, giá bán, thương hiệu. 

Nhược điểm của cổng barie là cổng chỉ có 1 thanh chắn nên độ an toàn không cao, việc kiểm soát lượng người ra/vào khó hơn các loại cổng khác. Cánh barie có thể không đủ chiều dài để che chắn các cổng dài hơn 10m. 

Cổng barie
Cổng barie

Cổng lùa bằng sắt

Cổng lùa được chia làm 2 loại gồm cổng sắt lùa 1 cánh và cổng sắt lùa 2 cánh. Cổng lùa cũng là loại cổng được sử dụng phổ biến hiện nay. Cổng được thiết kế đơn giản, lắp đặt hệ thống chống trộm đảm bảo an ninh, an toàn. 

Thiết kế cổng làm tăng giá trị thẩm mỹ, không gian của doanh nghiệp, xí nghiệp, trường học… Cổng giúp tiết kiệm không gian, diện tích hơn so với các mẫu cổng bảo vệ khác. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, cổng có thể gây ra tiếng ồn, bề ngang cổng cố định khó sửa chữa. 

Cổng lùa bằng sắt
Cổng lùa bằng sắt

Các vị trí lắp đặt cổng bảo vệ tốt nhất

Để cổng bảo vệ được phát huy tối đa vai trò, bạn cần lựa chọn vị trí lắp đặt cổng bảo vệ tốt, phù hợp với các khu vực trọng điểm. Bạn có thể lắp đặt cổng tại các vị trí phù hợp với từng đơn vị như:

  • Trường học: Cổng cần được lắp đặt tại nhiều vị trí gồm cổng chính và cổng phụ để kiểm soát lượng người và phương tiện ra vào trường. 
  • Bệnh viện, phòng khám: cổng bảo vệ được lắp đặt phân luồng bệnh nhân, người nhà, phòng cấp cứu…. để đảm bảo an toàn, phù hợp với mọi trường hợp xảy ra. 
  • Siêu thị, cửa hàng: bao gồm cổng nhập hàng, cổng đón khách hàng…. Vì thế, cổng được lắp đặt tại các khu vực phù hợp, thiết kế kích thước, kiểu dáng hợp lý. 
  • Các cơ quan, phân xưởng, xí nghiệp: Thông thường các đơn vị có phân xưởng, nhà máy, xí nghiệp biệt lập được xây dựng trên diện tích lớn. Vì thế, cổng bảo vệ gồm 1 cổng chính để kiểm soát lượng người, phương tiện ra, vào.

Trên đây là các thông tin về cổng bảo vệ mà bảo vệ Việt Anh muốn gửi đến các bạn. Hi vọng qua bài viết, bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để có thể lựa chọn loại cổng bảo vệ và thiết kế cổng bảo vệ phù hợp với nhu cầu. 

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp hoặc có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ bảo vệ, hãy liên hệ theo hotline dưới đây để được tư vấn.