Cập nhật: Mẫu đơn trình báo mất trộm tài sản mới nhất

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

Việc mất trộm tài sản là một vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay, gây ra nhiều tổn thất về cả vật chất lẫn tinh thần cho người bị hại. Khi gặp phải trường hợp mất trộm tài sản, việc đầu tiên bạn cần làm là nộp đơn trình báo với cơ quan chức năng để có thể tìm lại tài sản và truy bắt thủ phạm. Vậy đơn trình báo mất trộm tài sản cần có những nội dung gì? Hãy cùng Việt Anh tìm hiểu qua nội dung dưới đây!

Mục lục
[ Ẩn ]
Tìm hiểu về đơn trình báo mất trộm tài sản
Tìm hiểu về đơn trình báo mất trộm tài sản 

1. Khi bị mất trộm tài sản cần làm gì?

Việc mất trộm là điều không ai mong muốn xảy ra, tuy nhiên việc này có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu và với bất kỳ người nào. Vì vậy nếu bạn gặp phải tình huống này thì bạn cần giữ bình tĩnh và trình báo với cơ quan công an gần đó.

Bên cạnh đó, nếu bạn có nghi ngờ đối tượng nào hay có được các bằng chứng như ghi hình hay hình ảnh từ camera an ninh, … thì hãy cung cấp cho cơ quan công an, điều này giúp ích trong quá trình điều tra.

>>> Tìm hiểu thêmLuật trộm cắp tài sản: Khung hình phạt và mức phạt

2. Mẫu đơn trình báo mất trộm tài sản

Vậy khi trình báo công an bạn cần trình báo những nội dung gì? Hiện nay chưa có quy định chung về mẫu đơn trình báo mất trộm tài sản. Tuy nhiên đây là văn bản dùng để trình báo với cơ quan nhà nước nên khi trình báo bạn cần có các thành phần chính sau:

 • Quốc hiệu, tiêu ngữ
 • Thời gian viết đơn (ngày/tháng/năm)
 • Tên cơ quan nhận đơn
 • Thông tin cơ bản của người viết đơn (họ tên, số điện thoại, địa chỉ, ...)
 • Nội dung trình báo (tài sản, giấy tờ bị mất)
 • Chữ ký xác nhận của người làm đơn
Thành phần chính của đơn trình báo mất trộm tài sản
Thành phần chính của đơn trình báo mất trộm tài sản

Dưới đây là mẫu đơn trình báo mất trộm tài sản được sử dụng nhiều nhất hiện nay bạn có thể tham khảo:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————————

 

ĐƠN TRÌNH BÁO MẤT TÀI SẢN

 

Kính gửi: ……

Tôi tên là: ……           

Sinh ngày: …/…/……

CMND số: ………………………… cấp ngày …………… tại ………

Địa chỉ thường trú: ………

Điện thoại: ………

Tôi làm đơn này trình báo với Quý cơ quan sự việc như sau:

Vào ngày … tháng … năm …… tôi có làm mất ………

Tại ………

Lý do mất ………

Vì vậy, tôi làm đơn này trình báo lên quý cơ quan về sự việc trên. Kính mong quý cơ quan tiến hành điều tra,  xác minh làm rõ sự việc nêu trên.

Tôi xin cam đoan mọi thông tin tôi nêu trên đều đúng sự thật. Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai của mình và chịu các chi phí trong việc tìm kiếm tài sản theo quy định pháp luật.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

……, ngày … tháng … năm ……

Xác nhận của cơ quan

(Công an quận/huyện)

 

 

Người làm đơn

(Ký, ghi rõ họ tên)

 

 

3. Lưu ý khi viết đơn trình báo công an mất trộm tài sản 

Bên cạnh việc phải có đầy đủ nội dung, bạn còn cần lưu ý một số điều khi viết đơn trình báo công an mất trộm tài sản, cụ thể như sau:

 • Khi trình báo, bạn cần phải đảm bảo trình bày sự việc xảy ra đúng sự thật và các nội dung cung cấp trong đơn là chính xác.
 • Trình bày sự việc đúng trình tự thời gian giúp người đọc dễ dàng nắm bắt được sự việc.
 • Ghi rõ về tài sản bị mất bao gồm số lượng, khối lượng, giá trị và đặc điểm của tài sản.
 • Thông tin người làm đơn cần viết đầy đủ, chính xác và rõ ràng. Điều này sẽ giúp cho cơ quan chức năng có thể dễ dàng liên hệ đến bạn.
 • Đơn trình báo cần có đầy đủ chữ ký của người làm đơn và được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Ngoài ra, trong trong trường hợp sự việc mất tài sản xảy ra có người làm chứng thì bạn có thể xin thêm chữ ký của người làm chứng để tăng độ tin cậy.

Việt Anh mong rằng nội dung bài viết trên đã cung cấp cho bạn được những kiến thức cần thiết về đơn trình báo mất trộm tài sản. Cám ơn bạn đã đọc bài viết!

Bảo vệ Việt Anh - Đơn vị với hơn 20 năm kinh nghiệm cung cấp Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ đến chúng tôi qua Hotline 0964.651.686 | 0584.996.789 để được tư vấn hỗ trợ miễn phí nhé!!!