Mẫu nội quy bảo vệ nhà máy hoàn chỉnh nhất

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

Nhà máy là nơi thu hút hàng trăm hàng nghìn nhân công từ nhiều khu vực đổ về. Vì thế, rất cần sự có mặt của nhân viên bảo vệ để đảm bảo an ninh nhà máy. Tuy nhiên, để đạt được điều này, nội quy bảo vệ nhà máy là rất cần thiết, được chú trọng giúp môi trường nhà máy trật tự, chuyên nghiệp hơn.

Nếu bạn đang quan tâm, tìm hiểu về mẫu nội quy bảo vệ nhà máy cho doanh nghiệp thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. 

Mục lục
[ Ẩn ]
Tầm quan trọng của nội quy bảo vệ nhà máy
Tầm quan trọng của nội quy bảo vệ nhà máy

1. Tầm quan trọng của nội quy bảo vệ nhà máy

Nội quy bảo vệ nhà máy nhằm mục đích mọi nhân viên, đội ngũ bảo vệ nhà máy thực hiện đúng trách nhiệm, quyền hạn, nghĩa vụ được giao trong mọi tình huống. Ngoài ra, việc đưa ra nội quy bảo vệ nhà máy mang đến những ý nghĩa, lợi ích nhất định như:

Đảm bảo an toàn

Yếu tố quan trọng để công việc tại nhà máy được hoạt động ổn định, đạt năng suất cao chính là đội ngũ nhân viên được đảm bảo an toàn. Nhân viên bảo vệ nhà máy là bộ phận quan trọng có nhiệm vụ chính thực hiện điều này. Việc tuân thủ và chấp hành nội quy bảo vệ nhà máy là yếu tố then chốt và cơ bản để nhân viên bảo vệ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tạo sự thống nhất

Việc đề ra nội quy bảo vệ nhà máy yêu cầu toàn bộ nhân viên, cán bộ hay các cấp, đặc biệt là nhân viên bảo vệ tuân thủ. Như vậy sẽ tạo ra sự thống nhất trong hoạt động, thực hiện để nâng cao, đảm bảo tối đa an ninh, an toàn trật tự trong nhà máy. Đội ngũ nhân viên các cấp, bảo vệ tạo nên khối đoàn kết vững mạnh. 

Nâng cao tinh thần, trách nhiệm

Nội quy bảo vệ nhà máy luôn nhắc nhở đội ngũ nhân viên lao động, nhân viên bảo vệ thêm phần nào ý thức trách nhiệm bảo vệ nhà máy. Ngoài ra, bảng nội quy bảo vệ nhà máy thể hiện sự chuyên nghiệp trong phong cách triển khai, thực hiện quy định của nhà máy. 

2. Mẫu nội quy bảo vệ nhà máy chung

Bảng nội quy bảo vệ nhà máy càng chi tiết, hoàn chỉnh, đội ngũ nhân viên, khách, nhập kho… cần tuân thủ các nội quy như sau: 

NỘI QUY QUY ĐỊNH VỀ BẢO VỆ NHÀ MÁY

Điều 1: Đối với khách

 • Khi có khách đến nhà máy, nhân viên bảo vệ cần thu thập đầy đủ thông tin, yêu cầu xuất trình giấy tờ.
 • Nhân viên bảo vệ liên hệ, công tác đến phòng ban để xác nhận, xin ý kiến và hướng dẫn khách đến bằng điện thoại nội bộ. 
 • Nhân viên bảo vệ ghi chép sổ ra vào đầy đủ thời gian, mục đích… phát thẻ và những dụng cụ cần thiết khi khách vào khu vực.  
 • Nhân viên bảo vệ kiểm tra khách mang vật dụng hay dụng cụ khi vào đến khi ra không; kiểm tra khách mang đồ vật gì từ nhà máy ra không.
 • Nhân viên bảo vệ yêu cầu khách ký xác nhận tên và thời gian ra khỏi nhà máy.

Điều 2: Đối với công nhân, nhân viên

 • Nhân viên bảo vệ kiểm tra đầy đủ thẻ nhân viên và đồ bảo hộ cần thiết (nếu có).
 • Nhân viên bảo vệ kiểm tra công nhân, nhân viên để đảm bảo không mang các vật dụng nguy hiểm gây cháy, nổ vào khu vực nhà máy. 
 • Nhân viên bảo vệ tiến hành quét mã thẻ nhân viên khi ra và khi vào để đảm bảo quản lý thời gian ra, vào của nhân viên và phương tiện của công nhân, nhân viên.
 • Nhân viên bảo vệ kiểm tra kỹ càng, cẩn thận đảm bảo công nhân, nhân viên không mang các vật dụng khác khi mang vào để tránh tình trạng mất cắp…

Điều 3: Đối với các loại phương tiện

 • Nhân viên bảo vệ cần kiểm tra đầy đủ các giấy tờ hợp lệ, cần thiết liên quan đến đơn vị chủ quản tiếp nhận như hợp đồng, giấy hẹn… 
 • Nhân viên bảo vệ cho lái xe ký vào sổ giờ ra, vào và các số lượng hàng hóa, vật dụng mang theo. 
 • Khi phương tiện ra ngoài nhà máy, nhân viên bảo vệ đối chiếu các loại dụng cụ, ký tên lái xe, yêu cầu xuất trình giấy tờ, hàng hóa liên quan khi xuất khỏi nhà máy.
 • Nhân viên bảo vệ cần kiểm tra kỹ số lượng, các loại hàng hóa để tránh tình trạng mất hàng, thất thoát hàng hóa, phát hiện đối tượng ra vào đáng ngờ. 

Điều 4: Các nhiệm vụ khác

 • Nhân viên bảo vệ quản lý điện thoại liên lạc, chìa khóa của các bộ phận và các vật dụng bị đánh rơi trong khu công nghiệp.
 • Nhân viên bảo vệ hướng dẫn khách, các loại phương tiện ra, vào khu công nghiệp.
 • Đội trưởng bảo vệ quản lý chặt chẽ sổ ghi chép ra vào, đảm bảo chính xác, khoa học.
  Nhân viên bảo vệ nắm bắt thông tin xảy ra tại các bộ phận trong nhà máy và báo cáo đơn vị quản lý khi có yêu cầu. 
 • Nhân viên bảo vệ quản lý thư từ và các giấy tờ chuyển phát và thông báo đến bộ phận, người liên quan. 
 • Nhân viên bảo vệ tuần tra khu vực được giao, phát hiện, bắt giữ, lập biên bản những đối tượng vi phạm nội quy nhà máy. 
 • Nhân viên bảo vệ phát hiện, ngăn chặn kịp thời những hành vi phá hoại, vi phạm an toàn lao động. 
 • Nhân viên bảo vệ tuần tra phát hiện sự cố cháy nổ, sự cố máy móc trong và ngoài khu vực nhà máy, phân xưởng. 
 • Nhân viên bảo vệ kiểm tra các công cụ phòng cháy chữa cháy và hệ thống báo cháy, đảm bảo khi xảy ra sự cố, thiết bị hoạt động hiệu quả, không thiệt hại về người. 
 • Nhân viên bảo vệ kiểm tra khóa các cửa sổ, cửa ra vào trong các khoảng thời gian không có nhân viên làm tại nhà máy để đảm bảo an ninh, an toàn. 
 • Nhân viên bảo vệ thường xuyên kiểm tra sổ ghi chép và báo cáo khi phát hiện sự cố bất thường. 

Điều 5: Phối hợp với các đơn vị khác

 • Nhân viên bảo vệ nắm rõ số điện thoại của các cơ quan chức năng như: Công an, Công an phòng cháy chữa cháy, Bệnh viện cấp cứu… 
 • Khi có vấn đề xảy ra, nhân viên bảo vệ cung cấp các thông tin chi tiết phục vụ quá trình làm nhiệm vụ của các cơ quan chức năng.

3. Công ty dịch vụ Bảo vệ chuyên nghiệp Việt Anh

Khu công nghiệp, nhà máy là nơi tập trung nhiều nhân công. Ngoài ra, lượng hoàng hóa tại đây tương đối lớn với nhiều thiết bị, máy móc có giá trị lớn. Để tránh tình trạng mất trộm, bạn cần sử dụng dịch vụ bảo vệ tại nhà máy, khu công nghiệp để đảm bảo an toàn, an ninh trật tự. Vậy đơn vị nào cung cấp dịch vụ bảo vệ nhà máy, khu công nghiệp uy tín, chất lượng? 

Đội ngũ bảo vệ Việt Anh làm nhiệm vụ
Đội ngũ bảo vệ Việt Anh làm nhiệm vụ

Là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín hàng đầu tại miền Bắc, Công ty bảo vệ Việt Anh được nhiều khách hàng tin tưởng trong suốt 20 năm qua. Lực lượng nhân viên bảo vệ của Việt Anh được chọn lọc và đào tạo đầy đủ các kỹ năng, từ kỹ năng mềm đến kỹ năng tự vệ, xử lý tình huống. Bảo vệ Việt Anh chính là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín đến các khu công nghiệp, các nhà máy lớn nhỏ. Bảo vệ Việt Anh cam kết:

 • Cam kết chất lượng: Mang đến doanh nghiệp sự an tâm, tin tưởng, chịu trách nhiệm khi xảy ra vấn đề do lỗi từ phía công ty bảo vệ. Đội ngũ nhân viên hoạt động dựa trên nội quy bảo vệ nhà mày nghiêm ngặt, chặt chẽ. 
 • Mức giá cạnh tranh: Bảo vệ Việt Anh cung cấp dịch vụ với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường phù hợp với doanh nghiệp lớn và nhỏ. 
 • Phương án chuyên nghiệp: Đội ngũ quản lý nhân viên bảo vệ tại Việt Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm luôn đưa ra các phương án bảo vệ chuyên nghiệp giúp tối ưu chi phí cho doanh nghiệp. 
 • Xử lý tình huống nhanh chóng: Việt Anh cung cấp chính sách bảo vệ linh hoạt trong mọi tình huống thỏa mãn lợi ích tối đa cho khách hàng, hỗ trợ 24/24. Việt Anh cam kết xử lý tình huống cấp bách nhanh chóng, đảm bảo an toàn về tài sản, tính mạng tối đa. 

Trên đây là mẫu nội quy bảo vệ nhà máy mà bảo vệ Việt Anh muốn gửi đến các bạn. Hi vọng qua bài viết, bạn đã có những thông tin hữu ích về nội quy bảo vệ để có thể có mẫu quy định chung đảm bảo an toàn, trật tự trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. 

aaaa