Hướng dẫn đào tạo nghiệp vụ bảo vệ tốt nhất

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

Bảo vệ là một trong những công việc quan trọng giúp đảm bảo an toàn, trật tự đối với đối tượng cần được bảo vệ. Vì thế, đảm bảo điều này được thực hiện tốt nhất, mỗi nhân viên cần được đào tạo nghiệp vụ bảo vệ theo tiêu chuẩn với những kỹ năng cần thiết. Vậy nhân viên bảo vệ cần được đào tạo những kỹ năng gì? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích về chủ đề này.

Mục lục
[ Ẩn ]
Hướng dẫn đào tạo nghiệp vụ bảo vệ
Hướng dẫn đào tạo nghiệp vụ bảo vệ

1. Nghiệp vụ bảo vệ là gì?

Nghiệp vụ bảo vệ là tổng hợp các biện pháp chuyên môn mà mỗi một bảo vệ cần trang bị để đảm bảo mục đích của công việc được thực hiện. Các khóa đào tạo nghiệp vụ bảo vệ trang bị những kiến thức, kỹ năng chuyên môn đối với mọi nhân viên bảo vệ. 

Vì thế, các đơn vị cho thuê dịch vụ bảo vệ, đặc biệt là đơn vị chuyên nghiệp cần trang bị nhân viên các nghiệp vụ bảo vệ cơ bản và nâng cao trước khi công tác. 

2. Những kỹ năng của nghiệp vụ bảo vệ

Khi đào tạo nghiệp vụ bảo vệ, nhân viên bảo vệ được trang bị những kỹ năng, kiến thức cơ bản bao gồm:

Những kỹ năng cần thiết khi đào tạo nghiệp vụ bảo vệ
Những kỹ năng cần thiết khi đào tạo nghiệp vụ bảo vệ
 • Kỹ năng bảo vệ: là kỹ năng quan trọng, cần thiết nhất để đảm bảo an ninh, an toàn cho tài sản và con người tại khu vực nhân viên bảo vệ công tác. Để trang bị kỹ năng bảo vệ, bảo vệ cần rèn luyện các kỹ năng cần thiết như võ thuật, sử dụng vũ khí, phương tiện phòng cháy chữa cháy, sơ cứu… 
 • Đây là những kỹ năng bảo vệ chuyên nghiệp mà nhân viên cần nắm khi đào tạo và thực hiện nhiệm vụ. 
 • Xử lý tình huống: Không phải trong mọi trường hợp đều có thể dự đoán, phòng ngừa các trường hợp có thể xảy ra. Vì thế, nhân viên bảo vệ cần được đào tạo kỹ năng xử lý nhanh, linh hoạt mọi tình huống xảy ra. 
 • Kỹ năng giao tiếp: kỹ năng giao tiếp và thái độ giao tiếp lịch sự là một trong những kỹ năng quan trọng, đảm bảo sẵn sàng hỗ trợ khi cần thiết. Trong quá trình bảo vệ, nhân viên sẽ phải tiếp xúc nhiều người xung quanh khu vực cần bảo vệ. Vì thế, thái độ và cách giao tiếp cần được đảm bảo để công việc bảo vệ thuận lợi, dễ dàng. 

3. Nhân viên bảo vệ có nên tham gia đào tạo nghiệp vụ bảo vệ không?

Nghiệp vụ bảo vệ là một trong những nghiệp vụ quan trọng, cơ bản cần thiết đối với mỗi công dân. Đặc biệt, ngày nay, tình hình tội phạm trở nên chuyên nghiệp, tinh vi hơn. Vì thế, nhân viên bảo vệ được đào tạo nghiệp vụ mang đến những lợi ích như:

 • Đội ngũ được trang bị kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy, sơ cấp cứu y tế…
 • Đội ngũ bảo vệ sử dụng thành thạo võ thuật căn bản, công cụ, thiết bị hỗ trợ công tác bảo vệ…
 • Nhân viên bảo vệ rèn luyện tính kiên trì, nhẫn nại, can đảm, trung thực, có trách nhiệm và hỗ trợ nhau trong công việc. 
 • Nhân viên bảo vệ được đào tạo, tập huấn thường xuyên giúp nắm rõ tình hình trộm cắp, tội phạm sử dụng những thủ đoạn mới để ứng phó. 

Vì thế, đào tạo nghiệp vụ bảo vệ rất cần thiết đối với mỗi nhân viên bảo vệ để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ được giao phó. 

>>> Xem thêm: Tầm quan trọng của nghiệp vụ bảo vệ đối với nghề bảo vệ

4. Nhân viên bảo vệ tại Công ty Việt Anh được đào tạo huấn luyện nghiệp vụ

Bảo vệ Việt Anh thường xuyên đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ
Bảo vệ Việt Anh thường xuyên đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ

Công ty bảo vệ Việt Anh luôn hiểu rằng việc đào tạo huấn luyện nghiệp vụ là rất quan trọng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng hiện nay. Vì thế, mỗi nhân viên bảo vệ Việt Anh đều được trang bị các kỹ năng cơ bản như sau:

 • Kỹ năng xử lý tình huống: là một trong những kỹ năng quan trọng của nhân viên bảo vệ. Mỗi nhân viên cần được rèn kỹ năng phản ứng nhanh, nhạy bén trước các nhiệm vụ được giao. Vì trong quá trình làm việc, các tình huống bất ngờ, không lường trước có thể xảy ra. 
 • Bảo vệ võ thuật: Mỗi nhân viên được đảm bảo trang bị sức khỏe, kỹ năng, chuyên môn về võ. Bảo vệ Việt Anh mời các chuyên gia về võ thuật, công an để nhân viên được trang bị kỹ năng tốt nhất. 
 • Bảo vệ cấp cứu: Trong một số trường hợp khẩn cấp như tai nạn, hay bị ốm, đau… nhân viên bảo vệ Việt Anh có thể ứng phó nhanh chóng vì được trang bị các kỹ năng cần thiết. 
 • Pháp luật: Các kiến thức pháp luật giúp đội ngũ bảo vệ nắm được các hành vi không trái với pháp luật để có phương pháp xử lý hiệu quả. 
 • Giao tiếp, ứng xử: Đội ngũ nhân viên bảo vệ Việt Anh được đào tạo kỹ năng giao tiếp với cấp trên, khách hàng, đồng nghiệp… Điều này đảm bảo quá trình thực hiện nhiệm vụ được diễn ra dễ dàng, nhanh chóng. 
 • Phòng cháy chữa cháy: Kỹ năng phòng cháy chữa cháy là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt khi đám cháy diễn ra phức tạp. Việt Anh đã mời các chuyên gia trong lĩnh vực để đào tạo đội ngũ để đảm bảo kỹ năng được trang bị tốt nhất, đầy đủ nhất.

Trên đây là các thông tin về đào tạo nghiệp vụ bảo vệ mà Bảo vệ Việt Anh muốn gửi đến các bạn. Đào tạo nghiệp vụ bảo vệ rất quan trọng, cần được trang bị đối với mỗi nhân viên bảo vệ để đảm bảo quá trình thực hiện nhiệm vụ.