Quy định tác phong làm việc của bảo vệ chuyên nghiệp

Xếp hạng: 4 (7 bình chọn)

Khi thực hiện bất cứ công việc nào, ngoài chuyên môn nghiệp vụ thì tác phong làm việc chuyên nghiệp là điều cực kỳ cần thiết giúp đạt hiệu quả công việc và giữ được niềm tin của khách hàng. Đặc biệt, đối với công việc bảo vệ thì điều này lại càng cần thiết. Hãy cùng Bảo vệ Việt Anh tìm hiểu quy định tác phong làm việc của bảo vệ chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây.

Mục lục
[ Ẩn ]

Tại sao cần thực hiện quy định tác phong làm việc

Việc thực hiện nghiêm túc quy định tác phong làm việc vô cùng quan trọng không chỉ có ý nghĩa đối với doanh nghiệp mà còn mang lại giá trị cho cá nhân người thực hiện.

Đối với doanh nghiệp

 • Vận hành bộ máy Doanh nghiệp hiệu quả: Thực hiện đúng tác phong làm việc sẽ giúp vận hành hiệu quả bộ máy doanh nghiệp một cách chỉnh chu. 
 • Tạo nề nếp làm việc quy củ, bài bản: Nếu mỗi nhân viên đều chấp hành đúng quy định về thái độ, tác phong trong công việc sẽ tạo nên một nề nếp làm việc đúng quy củ, bài bản, đưa doanh nghiệp phát triển đi lên.

Đối với cá nhân

 • Nâng cao năng lực, giá trị bản thân: Ngoài trình độ kiến thức, tác phong chuyên nghiệp trong công việc sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, nâng cao năng lực, giá trị bản thân. Từ đó, tạo nên sự khác biệt và giúp bạn dễ dàng thăng tiến trong công việc.
 • Xây dựng niềm tin với người xung quanh: Với công việc thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều người như nhân viên bảo vệ, nhân viên chăm sóc khách hàng, thực hiện đúng quy định tác phong làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được niềm tin và sự hài lòng của khách hàng, đồng nghiệp và cấp trên.
Nhân viên bảo vệ Việt Anh

Nhân viên bảo vệ Việt Anh

  Lợi ích của một bảo vệ có tác phong làm việc chuyên nghiệp

  Tại sao người bảo vệ cần có tác phong làm việc chuyên nghiệp? Câu trả lời là nằm ở những giá trị mà tác phong làm việc chuyên nghiệp mang lại. Cùng bảo vệ Việt Anh điểm qua các lợi ích của một bảo vệ có tác phong làm việc chuyên nghiệp ngay sau đây:

  • Đạt được sự hài lòng của khách hàng

  Trong doanh nghiệp, để có nhiều khách hàng và giữ chân được khách hàng, điều quan trọng là phải tạo nên sự hài lòng của họ với sản phẩm, dịch vụ của công ty. 

  Là người tiếp xúc đầu tiên với khách hàng, một bảo vệ có tác phong làm việc chuyên nghiệp sẽ gây được ấn tượng và thiện cảm với khách hàng ngay từ giây phút đầu tiên. Từ đó, họ sẽ hào hứng và muốn mua hàng, sử dụng dịch vụ của công ty hơn.

  Một ngày làm việc của nhân viên Bảo vệ Việt Anh

  Một ngày làm việc của nhân viên Bảo vệ Việt Anh

  • Gặt hái được thành công trong công việc.

  Khi xây dựng được niềm tin và sự hài lòng từ khách hàng, đồng nghiệp và cấp trên bởi tác phong làm việc chỉnh chu, chuyên nghiệp của mình, nhân viên bảo vệ sẽ khẳng định được năng lực làm việc của bản thân và đạt được hiệu quả công việc cao.

  Họ sẽ được cấp trên quý mến, đánh giá cao và cân nhắc lên vị trí cao hơn.

  Quy định các tư thế, tác phong bảo vệ chuyên nghiệp

  Là một người bảo vệ chuyên nghiệp, bạn cần phải giữ tác phong cứng rắn, mạnh mẽ, chững chạc, nghiêm túc trong lời nói và hành động.

  Tác phong chuyên nghiệp thể hiện ở tư thế đứng, tư thế ngồi, khi di chuyển, lúc chào điều lệnh và cả ở ngôn phong, lời nói.

  Khi ngồi

  Tư thế ngồi chuyên nghiệp

  Tư thế ngồi chuyên nghiệp

  • Ngồi nghiêm túc, ngay ngắn, lưng thẳng, mắt nhìn thẳng theo hướng xác định. Hai chân mở rộng bằng vai. Hai tay để khoanh trước ngực hoặc xuôi tay trên hai đùi.
  • Tránh ngồi nghiêng ngả, không dựa dẫm, cúi đầu hoặc ngửa cổ ra đằng sau.
  • Tuyệt đối không ngồi rung đùi, gác chân, bắt chéo chân. Không chống tay vào đùi, nằm gục xuống bàn.
  • Ngồi đúng tác phong sẽ mang lại cho bạn năng lượng tích cực, sẵn sàng làm việc. Bên cạnh đó, tư thế ngồi chỉnh chu sẽ mang lại cho bạn diện mạo uy nghiêm trong mắt người khác.
  • Ngồi sai sẽ khiến bạn trông uể oải, mệt mỏi, thiếu sức sống, không đạt được hiệu quả công việc.
  Tư thế ngồi sai

  Tư thế ngồi sai

  Khi đứng

  Một vài tư thế đứng đúng

  Một vài tư thế đứng đúng

  • Đứng thẳng người, ưỡn ngực về phía trước, hai chân mở rộng bằng vai, mũi bàn chân hướng về phía trước, nhìn thẳng vào hướng xác định.
  • Hai tay có thể khoanh trước ngực, để thẳng song song với hai bên người hoặc bàn tay phải nắm cổ tay trái vắt phía sau lưng.
  • Tránh chúi người về phía trước, mắt lơ đãng, hai tay chống nạng, bỏ tay trong túi quần…Không đứng uốn éo, dựa dẫm, đứng chân trước chân sau.
  • Tư thế đứng chuyên nghiệp sẽ khiến bạn đẹp hơn, nghiêm túc hơn ở bất cứ nơi nào, bất cứ lĩnh vực nào.

  Khi di chuyển

  Tư thế đúng và sai khi di chuyển
  • Di chuyển từng bước chắc chắn, dứt khoát, thận trọng thể hiện sự khỏe mạnh, tự tin. Mắt nhìn về phía trước để quan sát.
  • Tránh khom lưng, vừa đi vừa ăn, vừa đi vừa cúi đầu xuống đất. 
  • Tư thế khi di chuyển chuyên nghiệp thể hiện sự nghiêm chỉnh, vững vàng, oai phong.

  Khi chào điều lệnh

  Động tác chào điều lệ của nhân viên bảo vệ Việt Anh

  Động tác chào điều lệ của nhân viên bảo vệ Việt Anh

  Chào điều lệ được áp dụng trong trường hợp nhân viên bảo vệ gặp cấp trên hoặc gặp đồng nghiệp. Nếu gặp nhiều lần trong ngày thì chỉ cần chào ở lần gặp đầu tiên. Đồng nghiệp được chào trước phải chào lại để đáp lễ.

  • Khi chào điều lệ, tư thế đứng nghiêm, mắt nhìn thẳng hướng về phía người được chào. Hai bàn chân mở rộng hình chữ V,  đầu gối thẳng, hai vai thăng bằng.
  • Tay phải đưa lên theo đường gần nhất, đầu ngón tay giữa chạm vào vành mũ bên phải, trên đuôi lông mày phải.
  • Động tác dứt khoát, tự tin thể hiện thái độ lịch sự, trang trọng, lễ nghĩa, tôn trọng đối với cấp trên và đồng nghiệp.
  Động tác chào điều lệ chuyên nghiệp

  Động tác chào điều lệ chuyên nghiệp

  Ngôn phong

  Ngôn phong chính là cách thức giao tiếp với người khác trong nhiều hoàn cảnh cụ thể.

  • Để thể hiện phong thái chuyên nghiệp, nhân viên bảo vệ cần phải nói rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu, dứt khoát, nói với âm lượng và tốc độ vừa phải.
  • Ngôn ngữ nói cần thay đổi linh hoạt cho phù hợp với hoàn cảnh, tôn trọng người nghe.
  • Nói đúng nơi, đúng chỗ. Không tụ tập nói chuyện phiếm, nói tục chửi thề.
  • Luôn nhìn thằng vào người nói chuyện với thái độ thân thiện, cởi mở. Luôn biết nói lời “Chào”, lời “Cảm ơn” hay “Xin lỗi”.
  • Ngôn ngữ xưng hô đúng chuẩn mực. Tuyệt đối không dùng  từ “mày”, “tao” trong bất cứ tình huống nào. Luôn giữ thái độ bình tĩnh nếu có xảy ra xô xát, cãi cọ, tránh dùng từ ngữ “khiếm nhã”.
  Giữ thái độ lịch sự, thân thiện với khách hàng

  Giữ thái độ lịch sự, thân thiện với khách hàng

  Bảo vệ Việt Anh xây dựng quy định tác phong làm việc của bảo vệ

  Với tâm niệm luôn mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng. Bảo vệ Việt Anh luôn xây dựng đội ngũ nhân viên bảo vệ với tác phong làm việc chuyên nghiệp, làm hài lòng nhiều khách hàng trong thời gian qua.

  Đội ngũ nhân viên bảo vệ Việt Anh

  Đội ngũ nhân viên bảo vệ Việt Anh

  Trên đây là bài viết Quy định tác phong làm việc của bảo vệ mới nhất. Hy vọng thông tin này hữu ích cho bạn trong việc rèn luyện, hoàn thiện kỹ năng nghiệp vụ hoặc tìm kiếm nhân viên bảo vệ chất lượng.

  Nếu bạn đang có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp về dịch vụ Bảo vệ chuyên nghiệp vui lòng để lại bình luận xuống phía dưới hoặc liên hệ hotline 0964651686 | 0584996789 để được tư vấn hỗ trợ. 

  aaaa