Quản lý nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, hiệu quả như thế nào?

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

Quản lý nhân viên bảo vệ là công việc rất quan trọng. Để đảm bảo an ninh trật tự cần số lượng lớn nhân viên bảo vệ, được phân chia ca trực khác nhau, mỗi nhân viên bảo vệ có những ưu điểm, nhược điểm nhất định. Vì thế, người quản lý cần có khả năng xử lý, nắm bắt, quan sát nhân viên bảo vệ tốt để hoàn thành công việc tốt nhất. 

Nếu bạn đang muốn trau dồi thêm những kinh nghiệm cách quản lý bảo vệ chuyên nghiệp, hiệu quả thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm những thông tin hữu ích đến bạn.  

Mục lục
[ Ẩn ]
Cách quản lý nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, hiệu quả
Cách quản lý nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, hiệu quả

1. Quản lý nhân viên bảo vệ bằng cách xây dựng hệ thống

Cách quản lý nhân viên bảo vệ hiệu quả, chuyên nghiệp cần được thực hiện theo hệ thống với các phương thức quản lý khác nhau như:

Quản lý trực tiếp

Để có thể quản lý nhân viên bảo vệ trực tiếp nhanh chóng, hiệu quả, đội trưởng bảo vệ cần có kế hoạch quản lý mục tiêu và nhân sự rõ ràng, bao gồm:

 • Điều động định kỳ

Đội trưởng đặt các mục tiêu nhiệm vụ quản lý định kỳ, tổ chức, chỉ huy và phối hợp với các nhân viên bảo vệ được điều động để hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất. 

Nâng cao tinh thần tự giác, chủ động phản ứng nhanh với các điều động định kỳ để đảm bảo tính chuyên nghiệp, độ an toàn tối đa trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. 

Các nhân viên bảo vệ được điều động, luân chuyển định kỳ đảm bảo nhu cầu của khách hàng, đổi mới trong phương thức bảo vệ.

 • Khi tuần tra

Hoạt động tuần tra được thực hiện định kỳ, liên tục hoặc ngẫu nhiên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ để đảm bảo an toàn, hiệu quả tốt nhất. Khi thực hiện tuần tra, đội ngũ quản lý nhân viên bảo vệ cần đảm bảo:

Hoạt động nghiệp vụ quản lý, điều hành nhân viên bảo vệ cần được bám sát các mục tiêu được đề ra.

Công tác tuần tra được tiến hành thường xuyên, liên tục hoặc ngẫu nhiên trong thời gian thực hiện nhiệm vụ nhưng vẫn đảm bảo tính khách quan, cá nhân, độc lập của các nhân viên trong quá trình thực hiện. Mỗi nhân viên bảo vệ được quản lý, đào tạo đảm bảo ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm.  

Quản lý trực tuyến

Ngoài quản lý trực tiếp, đội ngũ quản lý thực hiện cách quản lý nhân viên bảo vệ bằng trực tuyến thông qua nhiều hình thức khác nhau như:

 • Ứng dụng quản lý bảo vệ: Đội ngũ quản lý nhân viên bảo vệ quản lý qua ứng dụng quản lý của công ty theo dõi chấm công, thực hiện công việc, mục tiêu giám sát, bảo vệ của mỗi nhân viên…
 • Qua hệ thống camera an ninh: Nhân viên quản lý có thể nắm bắt nhanh chóng tình hình an ninh của mỗi khu vực để điều động nhân viên xử lý tình huống nhanh chóng, kịp thời. Đồng thời, qua camera an ninh, quản lý có thể đánh giá thái độ, trách nhiệm, kỹ thuật của mỗi nhân viên. 

Thông qua các phúc lợi của công ty đối với nhân viên, người lao động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ để thúc đẩy tinh thần, hiệu quả công việc của mỗi nhân viên. 

Quản lý nhân viên bảo vệ trực tuyến
Quản lý nhân viên bảo vệ trực tuyến

Đào tạo nghiệp vụ

Đội trưởng bảo vệ còn quản lý nhân viên thông qua các buổi đào tạo nghiệp vụ như:

Đội trưởng tổ chức các buổi đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ bảo vệ nhằm trao đổi kinh nghiệm và nâng cao trình độ trong các khóa đào tạo.

Nhân viên bảo vệ được cập nhật các kiến thức, kỹ năng chuyên môn đảm bảo tối đa năng lực nhân viên và chất lượng dịch vụ do bảo vệ Việt Anh cung cấp. 

2. Những lưu ý để quản lý nhân viên bảo vệ hiệu quả

Nhân viên bảo vệ dù có trình độ chuyên môn hay kỹ thuật cao đến đâu cũng vẫn cần những người quản lý nhân sự giỏi để đặt nhân viên đúng vị trí, đặc thù công việc. Như vậy, công việc được hoàn thành tốt, tăng tình cảm, gắn kết giữa các nhân viên bảo vệ với nhau. 

Qua những câu hỏi có thể hiểu nhân viên bảo vệ hơn

Quản lý nhân viên bảo vệ sẽ tìm hiểu tính cách của mỗi nhân viên qua các câu hỏi. Từ đó, người quản lý có thể dựa trên nguyên tắc cư xử chung để đối xử với mỗi người cụ thể một cách linh hoạt. Người quản lý nắm bắt nhân viên bằng các câu hỏi như mục đích công việc là gì, mục tiêu tương lai, vấn đề cá nhân liên quan đến công việc…

Dựa vào đó, người quản lý có thể đánh giá cá tính của mỗi nhân viên để có phương pháp quản lý phù hợp như: làm như thế nào để nhân viên nể trong? nhân viên cần gì trong công việc… để có định hướng phù hợp với mỗi cá nhân. 

Nắm bắt nhu cầu của nhân viên khi làm công việc bảo vệ
Nắm bắt nhu cầu của nhân viên khi làm công việc bảo vệ

Sự định hướng công việc cho nhân viên

Mỗi công ty, mỗi người quản lý nhân viên bảo vệ đều có tiêu chí đánh giá nhân viên khác nhau. Người quản lý định hướng nhân viên trong công việc của mình, nhận thức tầm quan trọng của công việc, nhiệm vụ được giao. Nhân viên cần đảm bảo các yếu tố gì để đạt năng suất tốt, hiệu quả cho công việc. Các công việc yêu cầu bao gồm:

 • Giúp nhân viên nhận thức được tầm quan trọng của công việc, nhiệm vụ được giao qua bảng phân công công việc rõ ràng
 • Thực hiện chấm công, chấm giờ tăng ca cho nhân viên: ghi nhận đúng công sức, thời gian làm của nhân viên.
 • Báo cáo giao ban hàng ngày/tuần/tháng: giúp nhân viên thực hiện đúng công việc cần làm trong ca trực. 

Giúp nhân viên bảo vệ phát huy khả nǎng

Ngoài ra, nhân viên quản lý bảo vệ cần đưa ra các phương án sử dụng nhân viên để nhân viên bảo vệ có thể phát huy tối đa khả năng của mình. Các vấn đề cần lưu ý khi áp dụng như: 

 • Thường xuyên đào tạo chuyên môn nghiệp vụ cho nhân viên: Cần đào tạo các kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ định kỳ 2 - 3 lần/ tháng. 
 • Kiểm tra nhân viên với tần suất phù hợp và khéo léo: Kiểm tra trình độ nhân viên bằng các tình huống thực tế phù hợp. 

Có mức đãi ngộ, khen thưởng phù hợp với mức độ công việc

Phần thưởng hay mức đãi ngộ tốt chính là động lực giúp nhân viên càng phát triển. Quản lý nhân viên bảo vệ có thể đề xuất mức thưởng như khoản tiền mặt, ngày nghỉ phép, chuyến du lịch… Điều này sẽ giúp nhân viên cảm thấy hạnh phúc, coi trọng những đóng góp đã cống hiến cho công ty. 

 Đưa ra các mức khen thưởng, đãi ngộ phù hợp
 Đưa ra các mức khen thưởng, đãi ngộ phù hợp

3. Quản lý nhân viên bảo vệ tại Việt Anh

Quản lý nhân viên bảo vệ hiệu quả, chuyên nghiệp rất quan trọng để nhân viên có thể gắn bó đồng hành lâu dài cùng công ty và đóng góp công sức một cách hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm công ty bảo vệ đáp ứng các điều kiện như vậy thì bảo vệ Việt Anh chính là đơn vị hàng đầu dành cho bạn.

Bảo vệ Việt Anh sở hữu đội ngũ quản lý chuyên nghiệp, chất lượng
Bảo vệ Việt Anh sở hữu đội ngũ quản lý chuyên nghiệp, chất lượng

Đội ngũ quản lý bảo vệ Việt Anh được đào tạo các kỹ năng, kiến thức về quản lý nhân sự, con người. Vì thế, đội ngũ nhân viên bảo vệ luôn sẵn sàng đồng hành, cống hiến, gắn bó hết mình với công việc. 

 • Quản lý theo tiêu chuẩn: Đội ngũ quản lý được đào tạo theo kiến thức bài bản, khoa học giúp nắm bắt nhanh các yếu tố quan trọng, cần thiết trong quản lý nhân viên.
 • Kiểm tra định kỳ: Các bài kiểm tra định kỳ từ ban quản lý, giám đốc để đánh giá năng lực đội ngũ quản lý được đưa ra. 
 • Trao phần thưởng cho người xứng đáng: Bảo vệ Việt Anh luôn khen thưởng những cá nhân, bộ phận xuất sắc hoàn thành tốt trong công việc tạo động lực phát triển. 
 • Phân bổ đúng nhiệm vụ: Mỗi nhân viên được đào tạo phù hợp với kỹ năng, trình độ và giao nhiệm vụ đúng trình độ, kinh nghiệm và phối hợp tốt với các nhân viên khác trong quá trình làm nhiệm vụ. 

Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản chuyên nghiệp, quy trình và quản lý nhân viên bảo vệ hiệu quả, bảo vệ Việt Anh đảm bảo cung cấp dịch vụ bảo vệ tốt nhất, chất lượng và an toàn nhất. Hãy liên hệ ngay đến bảo vệ Việt Anh để được tư vấn mức giá, dịch vụ bảo vệ phù hợp.