Nhân viên bảo vệ ca đêm khó khăn và cách khắc phục

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

Nghề bảo vệ được liệt vào danh sách là một trong những nghề nguy hiểm. Ở Việt Nam, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp hiện nay chịu nhiều thử thách và rủi ro. Đặc biệt là công việc làm bảo vệ ca đêm. Bảo vệ Việt Anh sẽ chia sẻ về những khó khăn mà nhân viên bảo vệ phải đối mặt và kinh nghiệm để khắc phục hiệu quả.

 

Mục lục
[ Ẩn ]

bảo vệ ca đêm
Nhân viên bảo vệ ca đêm

Những khó khăn của nhân viên bảo vệ ca đêm

Dưới đây là những khó khăn của nhân viên bảo vệ ca đêm được đúc kết lại từ kinh nghiệm hoạt động lâu năm của bảo vệ chuyên nghiệp Việt Anh.

Dễ phải đối mặt với tội phạm

Ban đêm là thời điểm những tên tội phạm thường lựa chọn để hành động. Vì chúng cố tình lợi dụng lúc chủ nhân của tài sản ngủ say. Hầu như những vụ án trộm cắp tài sản đều diễn ra vào ban đêm. Vậy nên cần nhân viên bảo vệ ban đêm thường phải đối đầu rủi ro trong trường hợp chỉ có một mình. Do đó cần một phương án bảo vệ hiệu quả để người bảo vệ có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Buồn ngủ 

Ngoài việc phải đối mặt với tội phạm. Nhân viên bảo vệ ca đêm còn chống chọi với chính khó khăn từ bản thân mình. Đó là cơn buồn ngủ, đôi khi là sự nhàm chán và đặc biệt là sự cô đơn vắng vẻ khi làm việc một mình. Đó là chưa kể đến thời tiết lạnh, sương độc khi phải tuần tra quanh khu vực nhà xưởng, doanh nghiệp.

nhiệm vụ ca đêm
Khó khăn cơ bản của nhân viên bảo vệ ca đêm

Sức khỏe giảm sút

Việc bảo vệ ca đêm cũng là nguyên nhân chính khiến nhân viên bảo vệ cảm thấy tình trạng sức khỏe bị suy giảm đáng kể. Do phải thức khuya thời gian dài.

Do đó, bảo vệ là một nghề đòi hỏi cao ở người bảo vệ tinh thần làm việc nghiêm túc, đam mê. Đặc biết khi được giao những nhiệm vụ bảo vệ ca đêm khó khăn. Như vậy mới có thể cống hiến, gắn bó lâu dài với nghề.

Tìm hiểu thêm:

Hạn chế mối quan hệ xã hội

Việc bảo vệ ban đêm sẽ bị giới hạn thời gian gặp gỡ bạn bè hay những hoạt động cũng người thân dẫn đến tâm trạng của bảo vệ bị ảnh hưởng như mệt mỏi, căng thẳng và tăng nguy cơ mắc bệnh. 

Vì thời gian làm việc chính là ca đêm khi mọi người đã đi ngủ. Ban ngày nhân viên bảo vệ cần nghỉ ngơi để nạp lại năng lượng. Thay đổi múi giờ sinh hoạt ngược lại với đại đa số mọi người. Chính vì thế nhân viên bảo vệ ca đêm bị hạn chế những mối quan hệ xã hội đi rất nhiều. 

Kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ca đêm

Việc ngủ trong ca trực không những mang lại hậu quả mất việc làm cho nhân viên bảo vệ. Mà còn có thể dẫn đến việc mất tài sản cho khách hàng và hậu quả kinh tế là vô cùng to lớn cho cả khách hàng và công ty dịch vụ bảo vệ.

nhân viên bảo vệ
Nhiệm vụ đi tuần của nhân viên bảo vệ

Từ những khó khăn kể trên, bảo vệ Việt Anh chia sẻ những kinh nghiệm để anh em bảo vệ có thể khắc phụ những trở lại khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ca đêm.

  1. Chăm sóc bản thân: Cung cấp cho cơ thể đủ dưỡng chất và đủ nước. Cần nước trước khi bạn khát, tức là uống nước đủ khi bạn ở nhà và khi trong ca trực. Ngủ đủ trước ca trực đêm. Sau ca trực nên thư giãn trước thay vì đi ngủ ngay. Làm như thế bạn sẽ được nghỉ ngơi đầy đủ và đầy tràn sinh lực.
  2. Tập thể dục thường xuyên: Giữ cơ thể bạn khỏe mạnh với các hình thức thể thao mình yêu thích như đi bộ, chạy bộ, bơi lội… Như thế giấc ngủ bạn sẽ sâu và tỉnh táo trong ca đêm khi cơ thể duy trì trạng thái tỉnh táo.
  3. Tạo môi trường ngủ: Khi ngủ ở nhà vào ban ngày, hãy giảm bớt ánh sáng phòng ngủ càng nhiều càng tốt. Nó sẽ giúp bạn ngủ tốt hơn và dễ dàng cho bạn khi vào làm ca đêm.
  4. Uống trà hay cà phê để giữ tỉnh táo: Một tách cà phê hay trà có thể làm tăng mức độ tỉnh táo của bạn trong ca trực, tuy nhiên đừng lạm dụng vì chúng cũng ít nhiều gây nghiện và bạn sẽ phải tăng lượng dùng sau này nếu muốn tỉnh táo hơn.
  5. Chạy bộ một đoạn ngắn: Nếu bạn cảm thấy bắt đầu buồn ngủ, hay ngủ gật, thì cách nhanh nhất là chạy bộ nhanh một đoạn đường ngắn gần vị trí trực. Chạy quãng ngắn và nhanh chừng vài giây, tim bạn sẽ đập nhanh và bạn sẽ tỉnh táo ngay tức thì.
  6. Dọn dẹp vệ sinh khu vực làm việc: Hãy nhìn quanh và làm tất cả các việc có thể làm được để giữ sạch khu vực làm việc của mình: quét rác, lau bàn, sắp xếp sổ sách, sửa chữa vật dụng hư hỏng.
  7. Đi tuần tra: Hãy đi tuần tra xung quanh, quan sát các vật thể, phát hiện các dấu hiệu bất thường mà có thể ảnh hưởng đến anh ninh, hay tạo nguy cơ trộm cắp, cháy nổ..
  8. Viết báo cáo: Hãy viết báo cáo bảo vệ thật đầy đủ, rõ ràng. Cố gắng viết chữ đẹp nhất mà bạn có thể. Ghi hết các nhận xét hay đề xuất của mình về an ninh bảo vệ vào báo cáo.
  9. Quan sát camera: Nếu có hệ thống camera, hãy qua lại trước camera quan sát và ý thức rằng tất cả các hành động của bạn đều được camera ghi lại, khách hàng hay công ty dịch vụ bảo vệ nơi bạn công tác sẽ thấy mọi hành vi của bạn.

Xem thêm:

Qua bài viết này, Bảo vệ Việt Anh đã chia sẻ về những khó khăn của bảo vệ ca đêm và cách khắc phục những khó khăn đó. Hi vọng rằng thông tin này sẽ có ích cho người bảo vệ có thể hoạt thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nếu còn bất kì thắc mắc gì về vấn đề lương bảo vệ hãy trực tiếp liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. 

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP VIỆT ANH

 🏠 Địa Chỉ : Số 5, phố Ngọc Thụy, phường Ngọc Thụy, Q.Long Biên, TP.Hà Nội.

📞  Điện Thoại:  0964.651.686 hoặc 0584996789

📬  Email: congtybaovevietanh@gmail.com

Công ty Bảo vệ Việt Anh hân hạnh được đồng hành cùng quý khách trên chặng đường phát triển.